Thánh lễ truyền chức giám mục cho Đức cha tân cử Phêrô Kiều Công Tùng
Ngày đăng: 17/05/2023

Thánh lễ truyền chức giám mục cho Đức cha tân cử Phêrô Kiều Công Tùng

WHĐ (16.05.2023) – “Quà tặng đức tin cần được chia sẻ”, Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng đã nhắn nhủ với cộng đồng Giáo phận Phát Diệm như thế vào cuối Thánh lễ phong chức giám mục cho ngài – được cử hành sáng thứ Ba 16-5-2023 tại Quảng trường Phương Đình, Nhà thờ chính tòa Phát Diệm.

Vị Chủ phong là Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng. Hai vị Phụ phong là Đức Giám mục Louis Nguyễn Anh Tuấn và Đức Giám mục Phêrô Huỳnh Văn Hai.

Cùng đồng tế Thánh lễ này có Đức Tổng Giám mục (TGM) Marek Zalewski – Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, 25 giám mục và khoảng 200 linh mục. Tham dự Thánh lễ có rất đông tu sĩ, chủng sinh và giáo dân của các giáo phận khác nhau.

Đúng 07g00, đoàn đồng tế tiến vào trước lễ đài. Sau khi mọi người an tọa, Đức TGM Giuse Nguyễn Năng đã giới thiệu và chào mừng các vị giám mục đang hiện diện, rồi khởi sự Thánh lễ.

Bài viết: Vi Hữu
Hình và video: Ban Truyền thông Giáo phận Phát Diệm