Ơn Đại Xá Portiuncula
Ngày đăng: 01/08/2021

Ơn Đại Xá Portiuncula

Kính thưa quý Ông Bà Anh Chị Em,

Theo lịch Phụng vụ, từ trưa ngày 01.8 đến nửa đêm ngày 02.8, mỗi người [trên toàn thế giới] sẽ được được hưởng 01 Ơn Đại xá Portiuncula khi thực hiện 02 điều sau:

1) Viếng nhà thờ Giáo xứ: do quy định cách ly không thể ra khỏi nhà nên chúng ta có thể ở nhà và hướng lòng về nhà thờ Giáo xứ của mình.

2) Đọc 1 Kinh Lạy Cha và 1 Kinh Tin Kính.

Ơn xá này chỉ được hưởng một lần [trong 2 ngày] mà thôi.

Các điều kiện thông thường để lãnh ơn xá:

1. Xưng tội: trong thời gian này chúng ta hãy giục lòng thống hối (như đã hướng dẫn trong các bài đăng trước XEM).

2. Rước lễ: Thời gian này chúng ta thực hiện việc rước lễ thiêng liêng.

Có thể đọc kinh Rước lễ Thiêng liêng sau: “Lạy Đức Chúa Giêsu, con tin thật Chúa ngự trong Bí Tích Mình Thánh. Con yêu mến Chúa trên hết mọi sự, cùng ước ao rước Chúa vào linh hồn con. Nhưng, bởi vì bây giờ con không thể rước Chúa được, thì xin Chúa ngự vào linh hồn con cách thiêng liêng, chẳng khác gì như con được rước Chúa thật. Con xin đón rước Chúa, cùng kết hợp làm một với Chúa cho trọn. Xin Chúa đừng để con lìa bỏ Chúa bao giờ.” Amen.

3. Cầu nguyện theo ý Đức Giáo hoàng.

Ý cầu nguyện của Đức Giáo hoàng trong Tháng 8.2021: Cầu cho Hội thánhXin cho Hội thánh lãnh nhận từ Chúa Thánh Thần, ân sủng và sức mạnh, để tự canh tân dưới ánh sáng Tin mừng.

Kính báo,

Ban Truyền Thông GP. Bà Rịa