TGM. Bà Rịa: Thư kêu gọi cầu nguyện

Số: 098-21/TGM

THƯ KÊU GỌI CẦU NGUYỆN

Kính thưa quý Cha và Cộng đoàn Dân Chúa,

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu qua công văn số 8415, ngày 13-7-2021, thông báo: do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tại thành phố Vũng Tàu, đang diễn biến hết sức phức tạp, dự đoán có nguy cơ lây nhiễm nhanh, rộng trong cộng đồng, nên UBND tỉnh đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Vũng Tàu theo chỉ thị 16/CT-TTg , từ ngày 14-7-2021 đến 27-7-2021.

Trong hoàn cảnh ấy, Đức Giám mục Giáo phận tha thiết kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa gia tăng lời cầu nguyện, để nhờ ơn Chúa, cơn dịch bệnh sớm chấm dứt và mọi người lại được sống trong bình an.

Cách riêng, xin cầu nguyện cho mọi cư dân của thành phố Vũng Tàu, những người có trách nhiệm, các nhân viên y tế, những người đang dấn thân trong công tác phòng chống dịch bệnh, các bệnh nhân và những người đang gánh chịu những hậu quả nặng nề của dịch bệnh.

Cùng với lời cầu nguyện trong thánh lễ và kinh nguyện hàng ngày, xin Anh Chị Em tích cực sống tinh thần bác ái Kitô giáo, đồng thời cố gắng  thực hiện những khuyến cáo của Bộ Y tế trong việc phòng tránh dịch bệnh để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót ban muôn ân phúc cho quý Cha và Anh Chị Em.

Bà Rịa, ngày 14 tháng 07 năm 2021

TL. Đức Giám mục Giáo phận