TGM. BÀ RỊA: THÔNG BÁO Tạm ngưng các hoạt động tôn giáo

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Email: vptgmbr@yahoo.com – vptgmbr2005@gmail.com – Đt: (254) 3737 873

Số: 093-21/TGM

Tạm ngưng các hoạt động tôn giáo

Kính thưa quý Cha và Cộng đoàn,

Theo nội dung công văn số 5919, ký ngày 28-5-2021, của UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu: do tình hình dịch Covid-19 ngày càng  phức tạp hơn trên quy mô cả nước và những tỉnh thành lân cận, nên UBND tỉnh đề nghị  tạm dừng các sinh hoạt tôn giáo trong tỉnh nhà.

Nay, Tòa giám mục Bà Rịa thông báo:

1. Tạm ngưng các sinh hoạt tôn giáo với sự tham dự của cộng đoàn từ ngày 29-05-2021 cho đến khi thông báo lại.

2. Xin quý cha vẫn cử hành thánh lễ riêng mỗi ngày để nhân danh Hội Thánh dâng lên Chúa tâm tình của cộng đoàn, cầu nguyện cho thế giới sớm thoát khỏi đại dịch.

3. Xin các gia đình sắp xếp tham dự các thánh lễ trực tuyến mỗi ngày trên kênh truyền thông của Giáo phận, theo chương trình như sau:

– Các ngày trong tuần có 2 Thánh lễ: lúc 05 giờ và 19 giờ;

– Chiều thứ bảy có 2 Thánh lễ: lúc 17 giờ và 19 giờ;

– Chúa nhật có 4 Thánh lễ: lúc 05 giờ – 07 giờ – 17 giờ và 19 giờ.

4. Ngoài ra, Giáo phận mời gọi và khích lệ anh chị em tín hữu gia tăng thực hiện một số việc đạo đức như sau:

– viếng Thánh Thể và cầu nguyện riêng tư tại nhà thờ (không tổ chức đọc kinh chung)

– tại gia đình: các thành viên trong gia đình cùng nhau thực hành việc suy niệm Lời Chúa, lần chuỗi Mân Côi, hoặc suy niệm Đàng Thánh Giá.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, bổn mạng Giáo phận, xin Thiên Chúa chúc lành cho quý cha và anh chị em.

Trân trọng,

Bà Rịa, ngày 29 tháng 05 năm 2021