GIÁO XỨ HẢI SƠN THÁNH LỄ CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI
Ngày đăng: 03/11/2018

GIÁO XỨ HẢI SƠN

THÁNH LỄ CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI

Vào lúc 16g30 chiều thứ sáu, ngày 02/11/2018, hiệp cùng Hội Thánh, cha Chánh xứ Giuse Trịnh Văn Thuận, quý Sơ và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hải Sơn, đã tề tựu tại Nghĩa Trang Giáo xứ, bên các phần mộ của những người quá cố để cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu cho linh hồn các tín hữu đã qua đời, trong đó có những người thân của từng gia đình.

Trong bài giảng lễ, Cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn về sự hiện hữu cần thiết của các bậc cha mẹ trong đời sống của mỗi người chúng ta. Nhưng có lắm khi, chúng ta đã không nhận ra những giá trị tình cảm đó, để rồi, khi cha mẹ qua đời chúng ta mới thấy sự hụt hẫng và xót xa, ân hận về sự vô tâm, thiếu lòng đạo hiếu đối với các đấng sinh thành khi các ngài còn sống.

Ngài nói: “Vì thế, hôm nay nhân ngày Lễ Cầu cho các Linh hồn, Giáo Hội mời gọi chúng ta hãy dành tình yêu cho ông bà, cha mẹ, qua việc cầu nguyện cho các ngài, chúng ta hãy nài xin lòng thương xót của Chúa đón nhận các ngài, tha thứ cho những yếu đuối trong thân phận con người của các ngài, vì con người là “nhân vô thập toàn” ai mà không có lỗi trước mặt Thiên Chúa là Đấng vô cùng chí thánh. Chúng ta hãy nhớ đến người quá cố để làm điều gì đó nhằm cứu vớt họ, có thể nhường cho các ngài Ơn Toàn Xá trong 8 ngày đầu của tháng 11, có thể làm những việc lành phúc đức để đền bù cho những thiếu sót trong cuộc đời của các ngài, có thể là những lời kinh ta trao gởi cho lòng thương xót của Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Xin Chúa cho chúng ta biết tận dụng những ngày nầy là mùa báo hiếu cha mẹ, tri ân anh chị em, những người đã giúp đỡ chúng ta mà nay đã không còn, xin cho họ được yên nghỉ bên Chúa”.

Trong bầu khí trang nghiêm và cảm động, buổi lễ khép lại sau khi cha chủ sự rãy Nước Thánh tại các phần mộ.

Tin ảnh: Phước Khánh

You are here: Trang chủ >> Tin tức >> Sinh hoạt giáo xứ