GX. HẢI SƠN: HÀNH HƯƠNG VỀ NHÀ THỜ MỒ CÁC VỊ TỬ ĐẠO BÀ RỊA
Ngày đăng: 23/09/2018

GX. HẢI SƠN: HÀNH HƯƠNG VỀ NHÀ THỜ MỒ

CÁC VỊ TỬ ĐẠO BÀ RỊA

Sống tâm tình Năm thánh Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam, vào lúc 8g30 sáng 19.9.2018, cộng đoàn Giáo xứ Hải Sơn đã thực hiện cuộc hành hương về Nhà thờ Mồ các Vị Tử đạo Bà Rịa.

Sau giờ lần chuỗi Mân Côi chung, cộng đoàn sốt sắng cử hành thánh lễ kính các anh hùng tử đạo. Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Chánh xứ sơ lược lại dòng lịch sử Giáo hội Việt Nam qua các thời kỳ bị bách hại, qua đó làm nổi bật đức tin kiên trung của các Thánh Tử đạo Việt Nam và các Vị Tử đạo Bà Rịa. Ngài nói: “Máu các Thánh Tử đạo là hạt giống sinh ra người Công Giáo, gương các Thánh Tử đạo không chỉ là niềm hãnh diện của chúng ta, mà còn là công ơn mà các tín hữu Việt Nam phải ghi nhớ và đáp đền. Mừng Năm thánh Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam, kỷ niệm 30 năm các ngài được tuyên phong hiển thánh, chúng ta khơi dậy cuộc đời các vị tử đạo, chiêm ngắm đời sống đức tin của các ngài, qua đó thôi thúc chúng ta can đảm, trung thành và hăng say hơn trong đời sống kitô hữu của mình.”

Thánh lễ kết thúc, mọi người lần lược hôn kính phần mộ của các Vị Tử đạo Bà Rịa để tỏ lòng tôn kính các ngài.

Phước Khánh

(NGUỒN: GPBR)