Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của Giáo Xứ Hải Sơn. Xin Chúa chúc lành cho bạn!
5 PHÚT LỜI CHÚA TỪ 1 -10/10/2019
Ngày đăng: 01/10/2019

5 PHÚT LỜI CHÚA TỪ 1 -10/10/2019

01/10/2019 THỨ BA TUẦN 26 TN

Thánh Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su, trinh nữ, tiến sĩ HT

Mt 18,1-5

“VỊ THỨ” TRONG NƯỚC TRỜI

 

“Thưa Thầy, ai là người lớn nhất trong Nước Trời?” (Mt 18,1)

Suy niệm: Các môn đệ đã chứng kiến các phép lạ mà từ xưa đến giờ chưa ai có thể làm: “người mù xem thấy, kẻ què được đi, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, người chết sống lại (x. Mt 11,5) và một số ông còn được chiêm ngưỡng Chúa Giê-su hiển dung trên núi các môn đệ vẫn đinh ninh rằng sớm muộn gì, Thầy mình cũng sẽ làm vua thống trị muôn dân nước. Vì thế, các ông muốn biết ai sẽ là người lớn nhất trong một “Nước Trời” theo cái nhìn thế tục của các ông, dẫu cho Đức Giêsu đã hai lần loan báo cuộc “Khổ Nạn” mà Ngài sẽ phải chịu tại Giê-ru-sa-lem (x. Mt 17,22). Trả lời cho tham vọng đó của các ông, Chúa Giê-su gọi một em nhỏ đến giữa các môn đệ để dạy cho các ông: điều kiện tiên quyết để vào Nước Trời là phải “trở lại mà nên như trẻ nhỏ, và “vị thứ” cao thấp trong Nước Trời là: “Ai tự hạ, coi mình như em nhỏ này, người ấy sẽ là người lớn nhất trong Nước Trời” (Mt 18,3-4).

Mời Bạn:Chúa Giê-su dạy một bài học kép: Để được vào Nước Trời, ta phải nên như trẻ nhỏ và muốn “ngồi” ở vị trí “lớn nhất” trong đó, ta phải tự hạ, trở nên “bé nhất”. Trong tiếng Hy-lạp, từ trẻ nhỏ cũng có nghĩa là đầy tớ hay người phục vụ”. Nên như trẻ nhỏ: là trở nên người đầy tớ khiêm tốn, sẵn sàng phục vụ anh chị mình trong âm thầm chứ không vì danh lợi, tiếng tăm; là “xóa mình” đi để Chúa lớn lên; là luôn sống thành thật trong suy nghĩ, lời nói và hành động; là biết nương tựa vào Chúa chứ không cậy dựa sức riêng của mình; là luôn ở lại trong Chúa...

Sống Lời Chúa:Mỗi ngày tôi chọn một việc phục vụ anh chị em.

Cầu nguyện:Đọc kinh Tin, Cậy, Mến.

 

02/10/2019 THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 26 TN

Các thiên thần hộ thủ

Mt 18,1-5.10

THIÊN THẦN HỘ THỦ Ở VỚI TA

 

“Các thiên thần của họ ở trên trời không ngừng chiêm ngưỡng nhan Cha Thầy, Đấng ngự trên trời.” (Mt 18,10b)

Suy niệm: Bản Tuyên ngôn Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc tuyên bố rằng mọi người sinh ra đều bình đẳng và có phẩm giá phải được tôn trọng ngang nhau. Quỹ Nhi đồng Quốc tế và Luật Trẻ Em khẳng định và bảo vệ quyền bình đẳng đó nơi các em thiếu niên, nhi đồng. Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mạc khải cho chúng ta: 1. Sự hiện hữu của các thiên thần là có thật; 2. Ngay cả những trẻ nhỏ, - vốn là những người bé mọn, yếu đuối, dễ bị tổn thương - cũng có phẩm giá thánh thiêng trước mặt Chúa, được Ngài yêu thương, coi trọng và phải được bảo vệ như những “yếu nhân” trên Nước Trời; quả thật như Chúa nói: “Các thiên thần hộ thủ của các em không ngừng chiêm ngưỡng nhan thánh Chúa, Đấng ngự trên trời.”

Mời Bạn: Không chỉ các trẻ thơ, mỗi người đều có một thiên thần hộ thủ: “Cuộc đời con người, từ lúc khởi đầu cho đến lúc chết, đều được bao bọc bằng sự bảo vệ và lời chuyển cầu của các Thiên thần. ‘Bên cạnh mỗi tín hữu đều có một Thiên thần làm Đấng bảo trợ và mục tử, hướng dẫn họ đến sự sống’ (Thánh Basiliô)” (GLHTCG, số 336). Trước mặt Chúa, bạn được yêu thương, quí trọng và bảo vệ. Mời bạn cảm tạ Chúa vì hồng ân đặc biệt này. Bạn có kết nối tình thân thiết với Thiên thần hộ thủ của bạn, qua việc cầu nguyện với ngài, lắng nghe và sống theo lời ngài hướng dẫn không?

Sống Lời Chúa: Trước khi làm việc gì, bạn dừng lại một giây thôi, cầu nguyện với Thiên thần hộ thủ, xin ơn soi sáng và sức mạnh để làm việc này cho nên, cho đẹp lòng Chúa.

Cầu nguyện:Đọc kinh Kính Mến.

 

03/10/2019 THỨ NĂM ĐẦU THÁNG TUẦN 26 TN

Lc 10,1-12

MỆNH LỆNH TRUYỀN GIÁO

 

“Đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép. Cũng đừng chào hỏi ai dọc đường.” (Lc 10,4)

Suy niệm: Những chỉ thị cho các môn đệ lên đường loan báo Tin Mừng luôn mang tính cách đòi hỏi khẩn thiết và quyết liệt. Dù “lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì thiếu”, Chúa vẫn yêu cầu Hội Thánh của Ngài phải mang tính cộng đoàn nên đã sai các môn đệ đi từng hai người một. Việc loan báo Tin Mừng thật cấp bách, đến nỗi dường như Chúa bỏ qua phép xã giao thông thường: Ngài dặn các môn đệ đừng để phân tán vì những việc chào hỏi vô bổ dọc đường. Lệnh lên đường nói những điều “đừng làm” để nhấn mạnh vào những điều “hãy làm”. Thay vì chỉ “la cà” trên đường thì hãy vào thành, đến các ngôi nhà, nơi tụ họp đông người. Thay vì cậy dựa vào “túi tiền, bao bị, giày dép” là những phương thế vật chất, thì hãy chú tâm vào việc loan báo sứ điệp Tin Mừng, đó là sứ điệp: “Bình an cho nhà này” “Triều đại Thiên Chúa đã đến gần.”

Mời Bạn: Các môn đệ đến nhà nào là để lại lời chúc bình an cho nhà đó, đây là hạnh phúc thiêng liêng với những người mở lòng ra đón nhận. Bạn đã đáp lời hiệu triệu của Đức Giê-su truyền giáo mỗi ngày qua đời sống chưa? Bằng cách nào? Bạn có gieo bình an cho những người bạn gặp gỡ mỗi ngày không?

Sống Lời Chúa: Làm một việc bác ái với ý nguyện cầu cho việc truyền giáo.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con vẫn biết lúa chín nhiều nhưng đôi chân của chúng con trì trệ, trái tim chúng con chưa mở ra đủ để lên đường với lòng hăng say nhiệt thành. Xin Chúa thêm sức mạnh để trái tim con bừng lửa truyền giáo và yêu thương qua cuộc sống hàng ngày, qua những người mà chúng con gặp gỡ. Amen.

 

04/10/2019 THỨ SÁU ĐẦU THÁNG TUẦN 26 TN

Thánh Phan-xi-cô Át-si-di

Lc 10,13-16

THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG

 

“Còn ngươi nữa, hỡi Ca-phác-na-um,…” (Lc 10,15)

Suy niệm: Hiện tượng đô thị hóa đang diễn ra khắp nơi. Dân chúng đổ xô về những thành phố lớn làm ăn sinh sống, từ đó phát sinh những vấn đề nan giải: ùn tắc giao thông, ô nhiễm rác thải, bệnh viện quá tải, giá nhà đất tăng cao. Chung tay xây dựng một “thành phố đáng sống”: môi trường xanh sạch đẹp, giao thông thuận tiện, không tệ nạn, an ninh bảo đảm,… trở thành một mệnh lệnh của thời đại. Chúa Giê-su đã rao giảng và làm nhiều phép lạ tại thành Ca-phác-na-um và các thành lân cận. Chúa muốn làm đẹp thành phố bằng Tin Mừng yêu thương của Chúa, nhưng dân chúng không đón nhận lời Chúa và tin vào Ngài. Ca-phác-na-um có quyền tự hào về sự phát triển kinh tế của mình nhưng vì khước từ Tin Mừng, Chúa đã nói về họ: “Ngươi tưởng sẽ được nâng lên đến tận trời ư? Không, ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ” (Lc 10,15).

Mời Bạn: Đối với người Ki-tô hữu, “thành phố đáng sống” không phải là đô thị đạt hay vượt những chỉ tiêu trong bảng xếp hạng nhưng là nơi mà những giá trị Tin Mừng thâm nhập vào đời sống cá nhân, gia đình và xã hội. Nó tạo cơ hội công bằng cho mọi người được  phát triển và phát triển con người toàn diện. Thành phố đáng sống nhờ những cá nhân sống cuộc đời đáng sống.

Sống Lời Chúa: Tôi quan tâm đưa tinh thần Phúc Âm vào lĩnh vực tôi đang làm việc: kinh doanh, giáo dục, y tế,…

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin Chúa ban cho con người ngày nay được thức tỉnh lương tâm quay về với chân lý của Chúa. Xin Chúa cho họ nhận ra Chúa là “đường, là sự thật và là sự sống” cho nhân loại hôm qua, hôm nay và mãi mãi đến muôn đời. Amen.

 

 05/10/2019 THỨ BẢY ĐẦU THÁNG TUẦN 26 TN

Lc 10,17-24

XIN HÃY SAI CON ĐI!

 

Nhóm Bảy Mươi Hai trở về, hớn hở nói: “Thưa Thầy, nghe đến danh Thầy, cả ma quỷ cũng phải khuất phục chúng con.” Đức Giê-su bảo các ông: “Thầy đã thấy Xa-tan như một tia chớp từ trời sa xuống.” (Lc 10,17-18)

Suy niệm: Giáo Hội Hàn Quốc thành lập một cơ sở, để mở các khóa huấn luyện truyền giáo kéo dài khoảng vài tháng. Thành viên tham dự là các linh mục, tu sĩ, giáo dân. Sau khi tốt nghiệp khóa học sẽ được gửi đến các châu lục, để loan báo về Chúa Giê-su. Cơ sở này được thành lập từ năm 1994. Năm 2019 đã có 19 thành viên tốt nghiệp và được sai đi. Có thể nói, cách làm của Giáo hội Hàn Quốc phần nào họa lại cách mà Đức Giê-su huấn luyện các môn đệ. Hôm nay, Đức Giê-su sai một nhóm đông hơn gồm 72 môn đệ. Ngài sai các ông đi “thực tập” truyền giáo. Các ông ra đi và trở về hớn hở vui mừng với thành quả. Tuy nhiên, Đức Giê-su đã cảnh tỉnh các ông: Xa-tan như tia chớp từ trời sa xuống và sàng các con như sàng gạo. Đồng thời, Ngài nhắc nhở các ông, trong công cuộc truyền giáo phải hướng về mục đích tối hậu: hãy vui mừng vì tên anh em được ghi trên trời.

Mời Bạn: Đức Thánh Cha Phan-xi-cô kêu gọi: tháng 10 năm 2019 sẽ là tháng đặc biệt dành cho việc truyền giáo của cả Giáo hội. Nhìn vào con số thống kê năm 2019 của Giáo hội Việt nam, để nhắc chúng ta phải làm gì? Tỷ lệ người Công giáo là 6,94%, riêng Giáo phận Đà nẵng là 3%.

Sống Lời Chúa: Việc làm trong tháng truyền giáo: Đến thăm một người với ý hướng loan báo về tình thương của Chúa Giêsu và cầu nguyện cho một gia đình lương dân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin huấn luyện con và xin hãy sai con đi. Amen.

 

06/10/2019 CHÚA NHẬT TUẦN 27 TN – C

Kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi

Lc 1,26-38

ĐẤNG BA LẦN PHÚC

 

“Kính mừng Ma-ri-a đầy ơn phúc…, Mẹ có phúc lạ hơn mọi người nữ…” (Kinh Kính Mừng)

Suy niệm: Trong chuỗi Mân Côi, kinh Kính Mừng là kinh được lặp đi lặp lại nhiều hơn cả. Kinh này có hai phần. Phần một suy niệm về ân phúc nhờ đó Mẹ được ca tụng; phần hai là lời khẩn nguyện của mỗi tâm hồn. Ở phần một, tiếng phúc được nhắc đến ba lần. "Phúc", vì Thiên Chúa ở cùng Mẹ. "Phúc", vì Mẹ được chọn giữa các người nữ. "Phúc", vì Đức Giê-su ở trong lòng Mẹ. Nếu suốt chuỗi dài của lịch sử dân tộc mình, người Do Thái đã thấy hạnh phúc và bình an khi có Hòm Bia Thiên Chúa ở giữa họ, dù Hòm Bia chỉ là dấu chỉ, là sự thông báo có Đấng ban muôn ân phúc cho họ, thì nay, Đấng ấy đến trong lịch sử nhân loại, hiện diện trong lòng Mẹ. Mẹ là kho tàng ân phúc, bởi Đức Giê-su trong lòng Mẹ là nguồn mạch mọi ân phúc. Do đó, khi xướng kinh Kính Mừng, tín hữu vừa ca tụng tình yêu Chúa, vừa chúc mừng Mẹ, vừa nhận ra mình đang hạnh phúc như Mẹ: Chúa đang ở trong mình.

Mời Bạn: Mỗi khi hiện ra, Mẹ luôn kêu gọi siêng năng lần hạt Mân Côi, và Thánh giáo hoàng Phao-lô VI đã nói: Sau giờ kinh phụng vụ, chuỗi Mân Côi là cao điểm của kinh nguyện gia đình. Vậy bạn còn trung thành lần chuỗi Mân Côi không?

Sống Lời Chúa: Bạn dâng một chuỗi cầu nguyện cho một người hay một gia đình đang xa Chúa. Xin cho họ được phúc có Thiên Chúa ở cùng.

Cầu nguyện: Lạy Mẹ, Mẹ được hạnh phúc vì Thiên Chúa ở cùng Mẹ và Mẹ sống tận hiến đáp lại tình Chúa yêu. Xin cho con đừng quên lãng hạnh phúc này, nhất là khi rước Thánh Thể con Mẹ. Xin cho con biết tận hiến như Mẹ.

 

07/10/2019 THỨ HAI TUẦN 27 TN

Đức Mẹ Mân Côi

Lc 1,26-38

NOI GƯƠNG ĐỨC MẸ

 

“Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.” (Lc 1,38)

Suy niệm: Trong trận thuỷ chiến với hạm đội của đế quốc Ottoman Thổ Nhĩ Kỳ tại vịnh Lêpantô (Hy Lạp) năm 1571, các tín hữu được kêu gọi lần chuỗi Mân Côi, nhờ lời chuyển cầu đặc biệt của Đức Trinh Nữ Ma-ri-a, liên quân các nước Ki-tô giáo đã có chiến thắng quyết định chặn đứng được sự xâm chiếm của đế quốc Hồi giáo. Thánh Giáo hoàng Pi-ô V đã chọn ngày 7 tháng 10 làm lễ kỷ niệm Đức Mẹ Chiến thắng, sau này được thánh Giáo hoàng Gio-an XXIII đổi thành lễ Đức Mẹ Mân Côi (1960). Lễ Mẹ Mân Côi không chỉ dừng lại ở việc kỷ niệm chiến thắng lịch sử đó, nhưng Giáo hội muốn nhắc nhở chúng ta cầu nguyện bằng việc lần chuỗi Mân Côi để nhìn ngắm và bắt chước Mẹ sống vâng phục trong đức tin và tham gia vào công trình cứu độ của Chúa Giê-su: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.”

Mời Bạn: Mỗi lần Đức Ma-ri-a hiện ra, Mẹ đều cầm tràng hạt và kêu gọi con cái Mẹ lần hạt. Tại Fatima, cả sáu lần hiện ra Mẹ đều nhắn nhủ: “Các con hãy đọc kinh Mân Côi hằng ngày.” Và ngày 13/10/201917, Mẹ lại xưng mình là “Mẹ Mân Côi.” Thánh Đa-minh dạy rằng: Sau thánh lễ và kinh Phụng vụ, không có sự tôn kính nào đẹp lòng Chúa Giêsu và Mẹ Thánh Người bằng sốt sắng đọc kinh Mân côi.

Sống Lời Chúa: Trong tháng Mân Côi này, bạn và tôi hãy quyết tâm lần hạt Mân Côi hằng ngày, bạn nhé.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho nhân loại một người Mẹ là Đức Ma-ri-a. Chúng con thật hạnh phúc. Xin Mẹ luôn cầu bầu cùng Chúa cho chúng con. Amen.

 

08/10/2019 THỨ BA TUẦN 27 TN

Lc 10,38-42

CHÚA ĐẾN CHƠI NHÀ

 

Chúa nói: “Mác-ta! Mác-ta ơi! Chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá. Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Ma-ri-a đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị lấy đi.” (Lc 10,41-42)

Suy niệm: Văn học Việt Nam ghi lại giai thoại cụ Dương Khuê đến chơi nhà ông bạn vong niên Nguyễn Khuyến. Nhà cửa thanh đạm, không có gì tiếp đãi bạn, cụ Nguyễn Khuyến dí dỏm dành cho bạn điều quí giá hơn hết, đó là một tình bạn chân thật: “Bác đến chơi đây, ta với ta.” Chúa Giê-su đến nhà của chị em Mác-ta và Ma-ri-a ắt không có ý thưởng thức những món cao lương mỹ vị. Ngài đang trên đường lên Giê-ru-sa-lem, nghĩa là Ngài sắp đương đầu với “các thượng tế, kỳ lão và luật sĩ”, Ngài sắp “bị nộp, bị sỉ nhục, bị giết chết”… Trong bối cảnh căng thẳng như thế, điều Ngài tìm kiếm, mong muốn chắc chắn không phải là những món ăn ngon chính là một tình bạn biết cảm thông, một tấm lòng biết lắng nghe, biết chia sẻ. Điều đó Chúa đã tìm thấy nơi Ma-ri-a chứ không phải Mác-ta, và đó là điều duy nhất cần đối với Chúa.

Mời Bạn: Thật là thiếu tế nhị khi tiếp đãi bạn mình bằng những thứ mà người đó không thích. Vậy bạn đang tiếp đón Chúa bằng những thứ gì? Bạn có dành cho Chúa điều Chúa thích nhất là chính tấm lòng của bạn không?

Sống Lời Chúa: - Đón Chúa trong lòng: chuẩn bị tâm hồn thật xứng đáng mỗi khi rước Chúa Giê-su Thánh Thể, và hãy dành trọn tâm tình và thời gian thích hợp để tâm sự với Ngài. – Đón Chúa trong gia đình: đọc Lời Chúa trong giờ kinh chung của gia đình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su đáng mến. Con yêu Chúa hết lòng. Con xin dâng Chúa tất cả con người của con để con được mãi mãi thuộc trọn về Chúa.

 

09/10/2019 THỨ TƯ TUẦN 27 TN

Thánh Đi-ô-ni-xi-ô, giám mục và các bạn tử đạo

Lc 11,1-4

BAO DUNG THA THỨ

 

“Xin tha tội cho chúng con, vì chính chúng con cũng tha cho mọi người mắc lỗi với chúng con, và xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ.” (Lc 11,1-2)

Suy niệm: Tha thứ, nói thì dễ nhưng thực hành trong đời thường lại không dễ chút nào. Nó đòi hỏi ta phải vượt qua con người tự nhiên của mình để có lòng bao dung quảng đại như Chúa. Chúa Giê-su biết rõ điều đó, và Ngài dạy chúng ta cầu nguyện bằng kinh “Lạy Cha”. Ngài cho chúng ta gọi Thiên Chúa là Cha, nhờ đó chúng ta có Ngài là mục đích tối hậu, để luôn qui hướng tất cả đời mình về Ngài; có Ngài là mẫu mực để chúng ta nỗ lực trở nên giống như Ngài; và có tình yêu của Ngài là động lực để chúng ta có được trái tim nồng ấm yêu thương như trái tim của Chúa, có được bàn tay rộng mở để tha thứ và có được tâm tình bao dung để nhìn nhận mọi người là anh chị em cùng một Cha trên trời.

Mời Bạn: Có những tổn thương không dễ để bỏ qua, nhưng khi ta cảm nghiệm được Chúa đã yêu thương tha thứ cho ta thì ta cũng sẽ mềm lòng để bỏ qua cho họ. Điều tuyệt vời là khi ta làm hòa với họ cũng là lúc ta được chữa lành từ bên trong, để tâm hồn ta được bình an thanh thản mà sống cho những điều cao đẹp hơn. Bạn có thấy lương tâm mình trách cứ khi đọc kinh Lạy Cha mà không tha thứ cho anh em không?

Sống Lời Chúa: Bày tỏ thái độ làm hòa để tha thứ cho những người xúc phạm đến bạn và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải để sống trong tình yêu với Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã tha thứ cho con mỗi khi con lỗi phạm, xin cho con sẵn lòng tha thứ cho những người xúc phạm đến con, để tình yêu Chúa biến đổi con mỗi ngày một giống Chúa hơn.

10/10/2019 THỨ NĂM TUẦN 27 TN

Lc 11,5-13

HÃY XIN THÌ SẼ ĐƯỢC!

 

“Nếu anh em là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình những của tốt lành, phương chi Cha trên trời, Người sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Người.” (Lc 11,13)

Suy niệm: Để khích lệ chúng ta mạnh dạn cầu xin Thiên Chúa, Chúa Giê-su đưa ra một lập luận thật chắc chắn và thuyết phục: Nếu anh em là những kẻ xấu mà còn cho con cái những điều tốt thì Thiên Chúa là Cha nhân lành sẽ ban cho những điều tốt hơn biết chừng nào. Chúa Giê-su không chỉ nhấn mạnh tới việc kiên trì trong lời cầu xin. Ngài lưu ý chúng ta nhớ luôn rằng khi cầu nguyện không phải chúng ta đang ra lệnh cho một chiếc máy biết ban ơn mà là chúng ta thưa chuyện với Thiên Chúa là Cha, Đấng vừa quyền năng vừa biết rõ điều gì là tốt đẹp nhất cho con cái mình. Do đó, chúng ta xin bao giờ cũng sẽ được, nhưng có khi không được đúng điều chúng ta cầu xin mà là được điều Thiên Chúa thấy là tốt nhất cho chúng ta, đó là Thánh Thần mà “Người sẽ ban cho những kẻ xin Người”.

Mời Bạn: Đừng ngại ngùng cầu xin Thiên Chúa bất cứ điều gì bạn cần. Bạn là con của Chúa mà! Nhưng cũng đừng nản lòng, bất mãn khi không thấy mình được ơn mình xin, bởi vì có khi Chúa đã ban cho bạn một điều khác tốt hơn nhiều. Bởi Chúa là Cha của bạn mà! Hôm nay bạn đã cầu nguyện chưa? Bạn đã xin Chúa điều gì chưa? Vậy bạn hãy bắt đầu cầu nguyện đi. Bạn đừng để một ngày trôi qua mà không cầu nguyện.

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày bạn hãy dành thời gian thích hợp vào đầu ngày và cuối ngày để dành cho việc cầu nguyện. Ngoài việc đọc một số kinh, bạn hãy có những phút thinh lặng suy niệm Lời Chúa và tâm sự với Ngài.

Cầu nguyện:Đọc kinh Lạy Cha.

 

You are here: Trang chủ >> Lời Chúa >> 5 phút Lời Chúa