Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của Giáo Xứ Hải Sơn. Xin Chúa chúc lành cho bạn!
MẪU GƯƠNG MÙA CHAY THÁNH
Ngày đăng: 19/03/2020

MẪU GƯƠNG MÙA CHAY THÁNH 

 

Ngài chẳng nói một câu nào trong kinh thánh, hoàn toàn thinh lặng, nhưng lại có quá nhiều điều để suy gẫm, bắt chước, noi theo, hầu nên hoàn thiện mỗi ngày.

Thinh lặng, trầm lắng, ngay cả chuyện Đức Mẹ có thai trước khi về chung sống, cũng không thấy Giuse phản ứng dữ dội, thánh nhân chỉ biết, âm thầm định toan bỏ đi. Có người bảo thánh nhân là con người cù lần. Nhưng hoàn toàn không phải vậy. Cái thinh lặng của thánh Giuse không phải là làm ngơ trước sự xấu, nhưng là sự thinh lặng để lắng nghe ý Chúa, để thực thi ý Ngài. Nơi thánh Giuse, ta gặp được mẫu gương của Mùa Chay thánh, hoàn toàn vâng phục thánh ý Thiên Chúa, tín thác, tin tưởng, để cho ý Chúa được thực hiện, tất cả nhằm vinh danh Thiên Chúa. Sống hết mình với Thiên Chúa và hết tình với anh em. Chu toàn bổn phận của một người gia trưởng, người cha trong gia đình, trong việc chăm sóc mẹ Maria và Chúa Giêsu.

Xin cho ta biết nhìn lên thánh nhân, để mỗi người chúng ta học nơi ngài bài học khiêm tốn, âm thầm, hy sinh phục vụ Chúa và tha nhân, không phản ứng nóng nảy vội vàng trước những “trướng tai, gai mắt”, buồn phiền, thất vọng, biết đón nhận những khó khăn thử thách trong tin yêu và tín thác hoàn toàn cho Thiên Chúa. Lắng nghe và tìm hiểu xem Chúa muốn dạy tôi điều gì qua những biến cố vui buồn sướng khổ ấy.

Xin cho ta cũng biết trong thinh lặng trong những giây phút một mình với Chúa, nhìn lại những hồng ân Chúa thương ban, tái khám phá lòng xót thương của Chúa, để ta dấn thân hơn nữa, sẵn sàng chịu thiệt thân, không quản ngài khó khăn gian khổ, quảng đại hơn nữa, mọi người cùng chung tay góp sức xây dựng giáo xứ, gia đình, thành cộng đoàn yêu thương, tràn đầy sức sống và tình yêu của Chúa Kitô. Amen.

 

baicamoi.com  -  Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

You are here: Trang chủ >> Sống đức tin >> Sống đạo