Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của Giáo Xứ Hải Sơn. Xin Chúa chúc lành cho bạn!
Có “bão táp” mới yêu thương nhau?
Ngày đăng: 06/11/2018

Có “bão táp” mới yêu thương nhau? 

 

Vợ chồng tôi sống với nhau đến nay đã gần mười năm, có được hai cậu con trai khôi ngô, tuấn tú. Kinh tế gia đình thuộc hàng trung bình. Ông xã làm nghề xây dựng, còn tôi lao động theo thời vụ và lo chuyện cơm nước, đưa rước các con đi học.

 

Nhiều người trông vào cứ nghĩ gia đình tôi thật hạnh phúc, cuộc sống êm đềm, không có sóng gió gì. Nhưng thật ra, cũng không hẳn vậy. Tôi với ông xã thỉnh thoảng lại xảy ra chiến tranh lạnh. Chuyện kể ra không có gì to tát song hai người không biết cách cư xử khéo nên dẫn đến hậu quả thật tệ hại, thậm chí có lần chúng tôi suýt dẫn nhau ra tòa ly hôn.

Tôi nhớ lần nọ, gần nhà xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chiều hôm đó, anh lại đi làm về trễ khiến tôi hết sức bồn chồn, lo lắng. Khi anh vừa về tới nhà, tôi nóng ruột hỏi liền: “Sao hôm nay anh về trễ quá vậy?”. Thật buồn là anh không hề nghĩ tôi quan tâm lo cho chồng mà tỏ ra bực bội: “Tôi đi làm kiếm tiền nuôi đến 4 miệng ăn chứ có phải đi chơi đâu mà ở nhà chờ tôi về là hỏi vặn hỏi vẹo, trong khi vợ người ta thấy chồng đi về là hết sức ngọt ngào: Anh ăn gì chưa? Anh có mệt không? Em soạn đồ cho anh tắm rồi cả nhà mình dùng cơm nhé!...”. Tôi giận run nhưng không thể trả lời vì quả thật, trước giờ tôi ít quan tâm theo kiểu này.

Lần khác, anh bỏ quên điện thoại di động ở nhà, tôi tò mò kiểm tra máy thì phát hiện những dãy số và những cái tên rất đáng nghi ngờ. Đợi anh đi làm về, tôi hỏi ngay cô Hồng, cô Liễu trong điện thoại ấy là ai. Thay vì giải thích thì anh lại la ầm lên rồi xúc phạm tôi bằng những lời lẽ thiếu tế nhị. Anh bảo tôi ở nhà không biết tìm việc gì làm để quá rảnh rang rồi kiếm chuyện ghen bóng ghen gió. Mà thực tế thì tất cả việc nhà, từ lo cơm nước cho đến giặt giũ, lau nhà, tôi làm quần quật muốn hụt hơi… Trong lúc mình đang khóc vì ấm ức thì anh lại dẫn xe quanh ra cổng. Tôi tức quá cũng đẩy xe đi theo. Ra khỏi cổng nhà, mỗi người đi một hướng. Tôi nổ máy xe chạy thẳng, vừa đi vừa suy nghĩ và tự hỏi tại sao cưới nhau rồi chồng không còn nói với mình những lời êm dịu, ngọt ngào, tình cảm như lúc mới yêu. Nhìn vợ chồng người ta hạnh phúc thấy mà ham, còn mình… hay là anh không còn yêu mình nữa? Theo quán tính, tôi chạy một mạch tới nhà cô bạn thân lúc nào không hay. Nhìn mặt mũi tôi tèm lem, cô nàng biết ngay vợ chồng tôi lại có chuyện. Sau khi nghe kể rõ ngọn ngành, bạn khuyên tôi bình tĩnh rồi giúp tôi kiểm tra xem cô Hồng, cô Liễu là ai. Kết quả hai cô này là đối tác làm ăn trong công việc của chồng tôi. Suýt nữa thì tôi đã làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình mình vì những nghi ngờ vụn vặt và hành xử thiếu tôn trọng.

Ông bà ta vẫn bảo: “Chén trong sóng còn khua” mà, nhưng một khi cả hai vợ chồng cùng nỗ lực để hiểu, cảm thông cho nhau thì mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Tôi và ông xã mình sau này đã bớt đi nhiều những trận cãi vã, xung đột. Chúng tôi biết kiềm chế bản thân và quan tâm vun đắp cho mái ấm của mình nhiều hơn. Qua thời gian, tôi nghiệm ra, có sóng gió, có bão táp thì tình cảm gia đình mới gắn kết, yêu thương nhau nhiều hơn.

 

* cgvdt.vn  -  NGUYỄN HOÀNG CHÂU

 

You are here: Trang chủ >> Văn hóa >> Kỹ năng sống